Tin tức
   
Du lịch Thái Lan 2018

Ở Việt Nam, khi nói đến Thái Lan, người ta thường liên tưởng ngay đến "Gạo Tám Thái", "Xoài Thái" hay trước kia là "Xe Dream Thái"... Nhiều sản phẩm từ Thái đã từ lâu nổi tiếng ở Việt Nam, cộng với sự gần gũi về mặt địa lý, văn hóa trong khối Asean, sang Thái không cần Visa...Tất cả những thứ đó đã cuốn hút người Việt đi du lịch đến Thái Lan.

Triển khai Nghị định 17 đến với ngư dân

Ngày 2/2/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 17/2018/NĐ-CP (NĐ 17) sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP (NĐ 67) của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản với những nội dung mới, cụ thể, thông thoáng hơn, khắc phục những bất cập trong NĐ 67. Đây là cơ sở để ngư dân sẽ tiếp tục đầu tư đóng mới, duy tu, sửa chữa định kỳ, nâng cấp tàu cá; tạo điều kiện cho ngư dân bám biển dài ngày, nâng cao hiệu quả đánh bắt hải sản, nâng mức thu nhập, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo... 

Tháo gỡ rào cản cho vay Nghị định 67

Đại diện Agribank nhiều địa phương đã phản ánh hiện tượng ngư dân có tư tưởng coi chương trình vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67 là chính sách tài trợ không hoàn lại của Chính phủ, cố tình chây ỳ, không trả nợ, chờ ngân hàng xoá nợ...

Phú Yên hỗ trợ hơn 61 tỷ đồng giúp ngư dân vươn bám biển

Tiếp tục thực hiện chính sách phát triển thủy sản của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên đã có kế hoạch hỗ trợ hơn 61 tỷ đồng để ngư dân yên tâm sản xuất trên vùng biển xa trong năm 2018. Số kinh phí này tăng gần gấp 6 lần so với năm 2017.


Đóng tàu theo Nghị định 17: Ngư dân lơ là

Đến nay, có 21 chỉ tiêu đăng ký đóng tàu theo Nghị định 17 sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Nghị định 67 về hỗ trợ ngư dân đóng tàu công suất lớn, sản xuất ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Tuy nhiên, các chỉ tiêu trên khó thành hiện thực.


Ngư dân Quảng Nam “quay lưng” Nghị định 17

Ngày 2-2-2018 Nghị định 17 ra đời nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản qua đó làm thay đổi hoàn toàn chiến lược phát triển đội tàu xa bờ của cả nước. Tuy nhiên, Nghị định 17 cũng làm phát sinh những vướng mắc, thậm chí  xa rời thực tế.

Viện KSND cấp cao kháng nghị hủy 2 bản án về tàu vỏ thép nằm bờ

Viện KSND cấp cao tại TP Đà Nẵng vừa ra quyết định kháng nghị hủy 2 bản án của TAND tỉnh Quảng Nam và TAND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) liên quan đến vụ kiện của ngư dân Trần Văn Liên, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Đừng đẩy ngư dân vào đường cùng: Đề nghị chuyển tàu cho chủ mới

Ngư dân Trần Văn Liên lâm cảnh khốn cùng kể từ khi tham gia vay vốn đóng tàu 67. Tàu hỏng, các công ty đổ lỗi cho nhau, ông Liên phải kiện ra tòa nhưng sau 3 năm vẫn chưa đòi được công lý và phải đi làm thuê kiếm sống


Trang: