Tin tức
Tập đoàn Sumitomo xây thêm 2 Khu công nghiệp tại Việt Nam
Ngày đăng: 12/11/2008 09:12:55

Ông Phạm Văn Lộc, Phó Tổng giám đốc Công ty khu công nghiệp Thăng Long cho biết tập đoàn Sumitomo có kế hoạch xây dựng thêm 2 khu công nghiệp (KCN) tập trung tại Hà Nội và Hưng Yên.


Tập đoàn Sumitomo là liên doanh chủ đầu tư Khu công nghiệp Thăng Long, một khu công nghiệp được đánh giá là điển hình trong thu hút đầu tư nước ngoài tại Hà Nội.

 

Hiện đang có 48 doanh nghiệp, chủ yếu của Nhật Bản, vào thuê đất tại KCN Thăng Long với tổng vốn đầu tư 1.078 triệu USD. Năm 2005, doanh thu xuất khẩu các doanh nghiệp trong KCN đạt 734 triệu USD chiếm gần 3% kim ngạch xuất khẩu của cả nước.  

 

Các doanh nghiệp đã thu hút 19.200 lao động Hà Nội và các tỉnh lân cận vào làm việc, tập trung ở một số doanh nghiệp lớn như Công ty Canon Việt Nam 5.990 lao động, Công ty Sumitomo Bakelite Việt Nam 2.343 lao động...

 

Dự kiến, cuối năm 2008, khi các doanh nghiệp đầu tư mới đi vào hoạt động, KCN thu hút trên 30.000 lao động. Để thực hiện việc thu hút lao động, các doanh nghiệp thường xuyên tham gia hội chợ việc làm tại Hà Nội cũng như các tỉnh, các trường đại học.  

 

KCN Thăng Long rộng 289 ha chia làm 3 giai đoạn, có tổng vốn đầu tư hạ tầng 90,3 triệu USD. Hiện nay, giai đoạn 1 và 2 lấp đầy 100%, giai đoạn 3 dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2007. Hạ tầng cơ sở được đầu tư đồng bộ với trạm cứu hỏa đặt tại KCN, trạm điện, trạm nước, ngân hàng, bưu điện, hải quan.  

 

Ông Phạm Văn Lộc cho biết một trong những yếu tố để KCN thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài là do Công ty KCN Thăng Long thực hiện tốt việc hỗ trợ toàn diện cho các nhà đầu tư như giúp các nhà đầu tư xin giấy phép đầu tư, hỗ trợ các thủ tục sau cấp phép, đào tạo nhân viên cho các công ty mới, tư vấn pháp luật và làm cầu nối giữa các nhà đầu tư với chính quyền địa phương.

 

Theo TTXVN


Các tin khác: